Son Heung Min

Son Heung Min ยอมรับการให้สัมภาษณ์!!

Son Heung Min ยอมรับการให้สัมภาษณ์!!

    วันนี้ทาง UFAteangball มีข่าวจาก UEFA Champions League มาให้ทุกคน ได้อ่านกัน : 1 มิถุนายน ก่อนการแข่งขัน แชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ Son Heung Min ยอมรับการให้สัมภาษณ์กับ Daily Telegraph

     ความประทับใจ ที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ที่เขาให้กับนักข่าว คือ เขาจะตอบคำถาม ด้วยรอยยิ้มเสมอ ตอนนี้ท็อตแนม ทีมนี้ สามารถเชียร์เขาได้จริง ๆ พวกเขามาถึง รอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก และจะแข่งขันกับ ลิเวอร์พูล เพื่อชิงแชมป์สุดท้าย

     เมื่อพูดถึงเส้นทาง การโปรโมตนี้ Son Heung Min กล่าวอย่างตรงไปตรงมา ว่ามันช่างเหมือนฝัน นึกถึงตอนที่ อาแจ็กซ์ ตกรอบ เขาจ้องไปที่โต๊ะตรงหน้าสักพัก แล้วเงียบไปชั่วขณะ แล้วเขาก็พูดว่า

     “เป็นเวลานาน หลังจากเกมนั้น ฉันคิดว่า ฉันยังอยู่ในเกม ผมเป็นคนดีมาก เป็นคนที่มีไหวพริบ ใฝ่ฝันที่จะได้เล่น ในแชมเปี้ยนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศ และตอนนี้ ผมนั่งคุยเกี่ยวกับ ความฝันนี้ “

     Sun Xingyun ขอบคุณ Pochettino เป็นพิเศษ สำหรับการฝึกอบรมเขา นอกสนาม ชาวสเปน มักจะเรียกเขาว่า “ซันนี่” และล้อเล่นกับเขา ในสนาม เขาให้ความไว้วางใจ แก่ Son Heung Min อย่างแท้จริง

     “เขาพาฉัน มาถึงจุดนี้ได้ ฉันทำงานร่วมกับเขา และสตาฟฟ์โค้ชทั้งหมด เป็นเวลา 4 ปี หากไม่มีพวกเขา ฉันจะไม่นั่งที่นี่ ฉันรู้สึกขอบคุณมาก สำหรับสิ่งนั้น การมีโค้ชแบบนี้ และการทำงานร่วม กับทีมเช่นนี้ เป็นเกียรติอย่างยิ่ง มันเป็นความรู้สึกที่ยอดเยี่ยม ”

     ในฤดูกาลนี้ Kane ไม่อยู่เป็นเวลานาน เนื่องจาก อาการบาดเจ็บ เป็นSon Heung Min ที่ก้าวไปข้างหน้า และยิงประตู ทีละประตู ช่วยให้ทีมชนะ ทีละลูก

     แต่Son Heung Min ไม่เต็มใจ ที่จะอธิบายว่านี่ เป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุด ในอาชีพการงานของเขา

     “ ฉันไม่อยากบอกว่า ฉันอยู่ในจุดสูงสุด เพราะฉันกระตือรือร้น ที่จะปรับปรุงทุกวัน และฉันหวังว่า จะดีขึ้น ในแต่ละวัน ถ้านี่เป็นฤดูกาลที่ดีที่สุด คนอื่น ๆ อาจไม่เห็นด้วย ฉันแค่ไม่อยากหยุดก้าว “

     ความสำเร็จของ ซุนซิงหยู่นั้น แยกไม่ออก จากการจัดการที่เข้มงวด หรือรุนแรงของบิดาของเขา เมื่อเขาอายุ 8-15 ปี เขาไม่ได้เล่นเกม แบบเป็นทางการ แต่ฝึกทักษะพื้นฐาน 6 ชั่วโมง ทุกวัน ซึ่งน่าเบื่อ และเจ็บปวด

     ครั้งหนึ่งเขาถูกบังคับ ให้ตีลูกบอลอย่างต่อเนื่อง เป็นเวลา 4 ชั่วโมง และไม่อนุญาตให้ลูกบอล ตกลงมาตรงกลาง จนกว่าดวงตาของเขา จะแดงก่ำ และศีรษะของเขาก็เวียนหัว

     สำหรับคนนอก นี่ไม่ใช่ความทรงจำที่ดี แต่มัน ไม่ได้เปลี่ยนบุคลิก ที่ร่าเริง และมองโลก ในแง่ดีของ Son Heung Min และรอยยิ้ม ก็ยังคงอยู่ บนใบหน้าของเขาเสมอ

     “ทำไม ไม่มองโลก ในแง่ดี ฉันพยายาม ทำให้ตัวเอง มีความสุขตลอดเวลา คุณไม่สามารถมีความสุขได้ตลอดเวลา แต่ฉันสุขภาพดี พ่อของฉันก็แข็งแรง และครอบครัวของฉัน ก็แข็งแรง

     ฉันสามารถเล่นฟุตบอลได้ นี่คือ ตัวฉันเอง ความฝันของฉัน ตอนนี้ฉันได้เข้าสู่ รอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก แล้วฉันจะมีมุมมองเชิงบวก เกี่ยวกับปัญหาทั้งหมด ผู้คนรอบตัวฉัน เพื่อนร่วมทีม และโค้ช ทำให้ฉันมีพลังบวกมากมาย และฉันก็อยากจะปฏิบัติ ต่อพวกเขา ในแบบเดียวกัน ”

     อย่างไรก็ตาม อาชีพของ Son Heung Min ไม่เคยขาดน้ำตา ในรอบแบ่งกลุ่ม ฟุตบอลโลก 2018 Son Heung Minทำประตูชัย ช่วยให้เกาหลีใต้ เอาชนะเยอรมนี

     แต่ก็ยังไม่สามารถ เปลี่ยนชะตากรรม ของการออกจากรอบแบ่งกลุ่มได้ ในห้องล็อกเกอร์ หลังจบเกม ประธานาธิบดีมุนแจอิน ของเกาหลีใต้ มาเยี่ยมพวกเขา แต่ซุนซิงมิน กลั้นน้ำตาไม่อยู่ และร้องไห้อย่างขมขื่น

“ฉันไม่อยากร้องไห้ แต่ฉันช่วยตัวเองไม่ได้จริงๆ ฉันร้องไห้ในฟุตบอลโลก 2014 ฉันร้องไห้ที่รัสเซีย เมื่อปีที่แล้ว

     ฉันไม่อยากร้องไห้อีกต่อไป มันไม่ใช่อารมณ์ ฉันแค่ไม่อยากแพ้ การแพ้แมตช์สำคัญ เป็นเรื่องจริง มันทำให้ฉันทุกข์มาก ฉันควบคุมตัวเองไม่ได้ “

     เช้าวันพรุ่งนี้ การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ลีก จะเริ่มขึ้น Son Heung Min กล่าวอย่างใจเย็น แต่หนักแน่น

     “ทั้งหมดที่ฉันต้องการ คือชนะเกมนี้ อาจจะมีแนวคิดอื่น ๆ ในภายหลัง แต่ในตอนนี้ฉันต้องการเป็นที่ 1 ในเดือนมิถุนายน ชนะในเกมนี้ ”

Son Heung Min

กลัวความอับอาย ก่อนฟุตบอลโลก? 

     รายงานเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ว่าเนย์มาร์ ซึ่งกำลังเตรียมตัว สำหรับโคปาอเมริกา ในบราซิลยังคงต้องพิจารณา อาชีพสโมสรของเขา

     สื่อคาตาลัน เพิ่งชี้ว่า เนย์มาร์ หวังที่จะกลับไปยังนูคัมป์ แต่ปารีสไม่เพียง แต่ไม่เต็มใจที่จะปล่อย ให้ผู้คนไปง่ายๆ แต่ยังหวัง ที่จะต่อสัญญากับ เนย์มาร์ อีกด้วย

     เซ็นสัญญาของเนย์มาร์ ในช่วงฤดูร้อน ปี 2022 และเขาเป็นทูตของกาตาร์ สำหรับฟุตบอลโลกปี 2022 โดยคำนึงถึงสภาพอากาศ การแข่งขันฟุตบอลโลก ของกาตาร์ จะเปลี่ยนจากฤดูร้อนเป็นฤดูหนาว

     นอกจากนี้ ยังหมายความว่า หากเนย์มาร์ ย้ายอย่างอิสระ หลังจากหมดสัญญา ทูตฟุตบอลโลก ของกาตาร์ จะไม่เล่นให้กับปารีสแซงต์แชร์กแมง ที่กาตาร์ ควบคุม ในระหว่างการแข่งขันฟุตบอลโลก สถานการณ์นี้ เป็นสิ่งที่กาตาร์ ไม่ต้องการเห็น

     “กีฬารายวัน” ชี้ปารีส หวังต่อสัญญาฉบับใหม่ กับเนย์มาร์หนึ่งปี อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ Telefoot สื่อฝรั่งเศส รายงานว่า เนย์มาร์ ไม่ต้องการต่อสัญญากับปารีส

     “World Sports Daily” ยังชี้ให้เห็นว่า เนย์มาร์ สามารถซื้อสัญญา ที่เหลือได้ในช่วงซัมเมอร์หน้า ซึ่งได้รับการสนับสนุน อย่างชัดเจน

     จากข้อกำหนดของฟีฟ่า ฟีฟ่ากำหนดไว้อย่างชัดแจ้ง ว่า เมื่อผู้เล่น ได้เล่นให้กับทีมเป็นเวลา 3 ปี เขามีสิทธิ์ที่จะซื้อสัญญา และย้ายได้อย่างอิสระ

     เนย์มาร์มินเซียเล่นในปารีสเป็นเวลา 3 ปีแล้วภายใต้สถานะสัญญาปัจจุบันการซื้อตัวของเนย์มาร์อยู่ที่ 170 ล้านยูโร แต่ถ้าเนย์มาร์ต่อสัญญา กับปารีส ค่าธรรมเนียมการซื้อขาด จะสูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

     สำหรับเนย์มาร์ เรอัลมาดริดก็จับตามองเช่นกัน แต่จากสถานการณ์ปัจจุบัน เรอัลมาดริดมีความหวัง เพียงเล็กน้อย ที่จะได้ตัว เนย์มาร์

     มาร์ก้า ชี้ฟลอเรนติโน ได้ให้สัญญา กับเจ้าหน้าที่ระดับสูง ของปารีส ว่า เรอัลมาดริด จะไม่ติดต่อกับ เนย์มาร์ หรือ เอ็มบัปเป้ เป็นการส่วนตัว โดยไม่ได้รับอนุญาตจากปารีส เมืองหลวงแห่งชาติ ของกาตาร์ หลังปารีส

     ทำให้เรอัลมาดริด ต้องระมัดระวัง ก่อนที่จะดำเนินการต่อ หากใครไม่ระวัง เรอัลมาดริด อาจไม่เพียง แต่ไม่สามารถรุกล้ำ มุมของปารีสได้ แต่แกนหลัก จะถูกรุกล้ำโดยปารีส

     ที่สำคัญซีดาน ไม่ได้มองโลกในแง่ดีเกินไป เกี่ยวกับเนย์มาร์ ในเรอัลมาดริดมีเพียงฟลอเรนติโนเท่านั้น ที่หมกมุ่นอยู่กับเนย์มาร์ แต่ในบรรดา 2 ดาราใหญ่ในปารีส ซีดานต้องการให้ เอ็มบัปเป้ มากยิ่งขึ้น

     ประการแรก Mbappe อายุน้อยกว่า และมีศักยภาพมากขึ้น ประการที่ 2 มีการรบกวนนอกสนามน้อยลง และประการที่ 3  Zidane ยังสื่อสารกับเพื่อนร่วมชาติได้ง่ายขึ้น

     เมื่อเชิญซีดาน กลับเรอัลมาดริด ฟลอเรนติโน สัญญาว่า จะให้เขามีพลังเพียงพอ ในการสร้างทีม นั่นหมายความว่า ตราบใดที่ซีดาน ไม่พยักหน้า ความเป็นไปได้ที่ เรอัลมาดริด จะแนะนำเนย์มาร์ แทบจะเป็นศูนย์